Sinh viên sập bẫy môi giới giúp việc.

Giờ đây khi mà cái nhìn của xã hội đã thay đổi về nghề giúp việc, có rất nhiều người tham gia kiếm tiền bằng nghề này. Sinh viên cũng không phải là ngoại lệ. Hiện nay trên các diễn đàn và các mạng xã hội đầy rẫy những thông tin tuyển dụng sinh viên làm giúp việc theo giờ . Nhiều bạn sinh viên coi nghề giúp việc là nghề để trang trải cuộc sống ,  vì vậy mà các bạn trẻ dễ bị mắc lừa môi giới.

Sinh viên dễ bị lừa khi làm giúp việc
Sinh viên dễ bị lừa khi làm giúp việc

Hà Yên ( sinh viên năm 3 , ĐH Thủy Lợi) muốn kiếm một công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập là đi làm giúp việc theo giờ cho môt gia đình ở Hà Nội. Yên cho biết , Yên tìm được một thông tin tuyển dụng người giúp việc theo giờ trên facebook , Yên gọi điện để thỏa thuận về công việc và được yêu cầu mang hồ sơ đến văn phòng công ty  kèm theo 200.000 đồng phí môi giới để được nhận việc.

Theo lời Yên kể ” văn phòng công ty trông giống như là nhà trọ vì có cả tủ quần áo, giường chiếu… Sau khi nộp tiền cho chị ấy thì chị ấy bảo Yên cứ về nhà để sắp lịch rồi sẽ liên lạc lại , còn dặn Yên phải chăm chỉ, thật thà, có trách nhiệm với công việc…. còn nói với Yên là bây giờ chủ nhà có nhu cầu thuê người giúp việc rất cao nhưng họ hay bị sập bẫy khi thuê người giúp việc nên họ rất cẩn thận khi tìm người giúp việc. Chi tiết https://giupviechongdoan.com/cam-nang-giup-viec/sap-bay-khi-thue-giup-viec/

Tuy nhiên đã một tuần trôi qua mà Yên vẫn chưa nhận được việc, đã nhiều lần gọi điện đến cho chị kia thì đều nhận được một câu trả lời là ” chủ nhà đi công tác chưa về nên chưa liên hệ được với chủ nhà, khi nào có chị sẽ gọi cho  em ngay”.

Trong khi trên mạng chị này vẫn đăng tải những công việc mới. Cảm thấy nghi ngờ nên Yên nhờ một người bạn gọi điện đến hỏi thì nhận được những lời tư vấn y hệt như của Yên. Biết mình đã bị lừa, Yên tìm đến địa chỉ cũ để đòi lại tiền nhưng chị ta đều không mở cửa, cũng không trả lời điện thoại. Yên biết mình không thể đòi lại được số tiền đó chỉ có thể viết status trên facebook cảnh báo các bạn khác không bị lừa như mình.

Trong khi có nhiều gia đình mong muốn thuê được người giúp việc ưng ý nhưng lại không thuê được người giúp việc vì bị các trung tâm môi giới lừa đảo. Còn bên này khi các bạn sinh viên có nhu cầu tìm việc thực sự thì cũng bị lừa đảo. Tham khảo https://trungtamnguoigiupviec.com/kinh-nghiem/de-thue-duoc-nguoi-giup-viec-ung-y/