Sinh viên đi làm giúp việc ngày Tết.

Tranh thủ những ngày Tết sinh viên được nghỉ học sớm, nhu cầu thuê người giúp việc lại tăng cao. Có nhiều bạn nữ sinh viên chạy xô kiếm tiền để đủ tiền sinh hoạt hàng ngày, bạn thì không muốn về quê, muốn diết thời gian nên đi tìm công việc giúp việc ở lại, theo giờ.

Vào dịp Tết như các công việc khác là dịp cháy việc ở một số trang đăng tin tìm giúp việc theo giờ vì dịp này sinh viên thường về quê ăn Tết. anh Quý quản lý trang web page giúp việc Hồng Doan cho biết ngày thường đăng tin từ 15-20 tin còn dịp Tết mỗi ngày có 30 tin thì trong 15 phút thì đã xong hết đơn. Có bạn không kịp cập nhật facebook, gọi điện chậm một phút thì đã không còn việc nữa. Gần Tết có nhiều gia đình tìm sinh viên giúp việc theo giờ nhưng phải nghỉ vì giúp việc chính có việc đột xuất nghỉ làm. Có gia đình thuê sinh viên tới ở mấy ngày Tết chỉ để chăm mấy vườn hoa hồng trên ban công, vì gia đình bận đi chúc Tết.

Thời gian đầu lựa chọn công việc nhiều sinh viên thấy ái ngại, nhưng nhu cầu cần người giúp việc đang tăng cao nhất là vào dịp Tết lại thu nhập cao. Nên khoảng 1-2 tuần trước Tết nhiều bạn sinh viên đã có thể đút túi được hầu bao rủng rỉnh tới tiền triệu.

Sinh viên đi làm giúp việc ngày Tết.
Sinh viên đi làm giúp việc ngày Tết.

Bạn Trâm sinh viên năm 3 học viện tài chính cho biết bạn làm giúp việc theo giờ một tuần 3 buổi, mỗi buổi 4 tiếng. Bác chủ nhà về quê nên chỉ có 2 vợ chồng anh chị ở lại, nếu như mình làm dịp Tết anh chị sẽ tăng lương lên gấp đôi ngày thường.

Nhiều bạn sinh viên chạy xô mấy ca từ 1-2 tuần trước Tết làm từ 9-12 giờ sáng ở Định Công, Hà Nội bạn cũng đã tranh thủ làm thêm ca buổi chiều ở gia đình khác để có thêm thu nhập.

Bạn Lan Anh chia sẻ bạn đi làm  giúp việc theo giờ nhận liền 3 ca làm trong vòng 2 tuần trước Tết thu nhập được gần 3 triệu chưa kể thưởng. Đối với Lan anh sinh viên đại học làm 2 tuần số tiền đấy khá cao có thể phụ bố mẹ sắm Tết. Đúng vào những ngày lễ Tết Lan Anh được nhiều gia đình khuyến khích ở lại làm lương sẽ trả hậu hĩnh, có gia đình trả đến 600.000 đồng/ ngày. Nhưng Lan Anh từ chối về quê ăn tết với bố mẹ.