Người giúp việc chọn sao cho đúng

Dịch vụ giúp việc gia đình ngày càng được nhiều người biết đến và quan tâm bởi tìm người giúp việc là nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình. Nhưng để có một người giúp việc ưng ý lại không hề đơn giản. Làm cách nào để chọn được người tốt, ưng ý, phù hợp với gia đình tránh những phiền phức xảy ra thì ngay từ bước đầu phải có sáng suốt trong lựa chọn.

Người giúp việc chọn sao cho đúng
Người giúp việc chọn sao cho đúng

Chọn người giúp việc vấn đề đầu tiên cần lưu ý là nên thuê người giúp việc mà gia đình có quen biết hoặc được giới thiệu qua bạn bè, người quen. Trước khi lựa chọn cần tìm hiểu kỹ càng về nguồn gốc, quê quán, xuất thân. Chủ nhà nên giữ lại một số giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, hoặc giấy tờ tùy thân khác. Chọn người giúp việc khỏe mạnh, không mắc bệnh truyền nhiễm. Vấn đề này khá tế nhị nhưng bạn hãy thông qua lý do để cả nhà đi khám sức khỏe định kỳ để họ đi cùng.

Xem dịch vụ giúp việc gia đình uy tín tại đây: http://giupviechongdoan.com/dich-vu-giup-viec-gia-dinh/

Không thể phủ nhận người giúp việc làm mất lòng tin với gia đình. Phần lớn những người giúp việc gia đình thường ít học nên có nhiều vấn đề chưa được tốt lắm, cũng cần được chỉ dạy để hoàn thiện hơn. Bạn phải có bí quyết để giữ chân người giúp việc giúp đình họ cũng là con người cần được đối xử tốt đẹp, không nên lên mặt, quát mắng, soi mói. Muốn họ có quan hệ tốt đẹp và lâu dài với gia đình bạn cởi mở, không phân biệt đối xử, khéo léo trong lời ăn tiếng nói để họ được thấy trân trọng và quan tâm hơn.

Nếu thuê người dưới 20 tuổi, cái tuổi mộng mơ đôi lúc sao nhãng công việc hoặc có quyết định bồng bột. Nếu muốn giữ chân lâu dài thường trò chuyện để hiểu tâm tư tình cảm, thỉnh thoảng có chút quà để họ tìm thấy niềm vui.

Từ 25-45 tuổi, độ tuổi chín chắn có nhiều kinh nghiệm, xông xáo, bạn không mất nhiều thời gian cho việc đào tạo người giúp việc bởi thế nên chọn mức lương giúp việc phù hợp, tạo động lực cho người giúp việc gia đình làm tốt hơn. Khi họ làm tốt nên có tiền thưởng, dịp nghỉ tết hay về quê nên có món quà nhỏ. Đôi khi người giúp việc có thái độ tỏ ra hách dịch, mưu mô, khó tính bạn nên nghiêm khắc hơn để họ thấy được ranh giới giữa chủ nhà và người giúp việc.

Ngoài 50 tuổi, các cô các bà dễ tự ái lại hay quên, bạn nên khéo léo có gì không vừa ý cũng không nên nổi giận trước người khác mà hãy từ tốn chỉ dạy, có quan điểm thẳng thắn để nói chuyện với người giúp việc nhà. Trong cách xưng hô nói năng tránh kiểu ra lệnh, quát tháo. Thường xuyên quan tâm hỏi thăm sức khỏe, mua cho họ những món quà ý nghĩa trong các dịp thiết thực.

Xem thêm: Tìm giúp việc ở đâu là uy tín