Lời khuyên cho chủ nhà về việc đào tạo người giúp việc

Thời bây giờ tìm người giúp việc không phải dễ, nhưng tìm được rồi mà không biết cách đào tạo cho họ thì họ cũng chẳng giúp được bạn, hầu hết người giúp việc là người ở quê ra tìm việc làm nên nhiều thứ họ còn chưa biết nên bạn cần chủ động dạy họ.

 

Lời khuyên cho chủ nhà về việc đào tạo người giúp việc.

Lời khuyên cho chủ nhà về việc đào tạo người giúp việc.

Sau khi đã tuyển người giúp việc, những  ngày đầu là những ngày quan trọng nhất để  thiết lập mối quan hệ công việc giữa chủ nhà và người giúp việc.  Vì vậy chủ nhà nên  dành thời gian để hướng dẫn, đào tạo và  giao cho họ trong các công việc nhà.  Tìm được người giúp việc đã khó nhưng chọn lựa người giúp việc hợp với gia đình bạn còn khó hơn rât nhiều, nếu bạn không chọn lựa kỹ sẽ dẫn đến khó có thể chung sống hòa hợp với người giúp việc được. Xem thêm tại https://giupviechongdoan.com/cam-nang-giup-viec/chon-nguoi-giup-viec-nhu-nao-de-hop-voi-gia-dinh-ban/

Một số lời khuyên cho các chủ nhà trong việc đào tạo người giúp việc:

Trao đổi về công việc của mà chủ nhà muốn người giúp việc làm và tiêu chuẩn hoàn thành công viêc:

Thời gian đầu , chủ nhà phải thống nhất với người giúp việc về những công việc như nội trợ, dọn dẹp nhà cửa , vệ sinh nhà tắm, nhà bếp, giặt giũ quần áo.

Hướng dẫn cho họ biết cách sử dụng các thiết bị gia dụng và chất tẩy vệ sinh khác nhau, Cách sử dụng máy giặt, máy hút bụi, v.v. Liệt kê những sản phẩm tẩy rửa vệ sinh thường sử dụng (ví dụ Vim để vệ sinh bồn cầu hoặc Comfort cho nước xả vải) và cách dùng.

Nhiều người giúp việc chạnh lòng vì chủ nhà đối xử với thái độ không tốt. Ngay từ khi nhận người giúp việc vào làm bạn nên cẩn trọng đến thái độ với người giúp việc, họ sẽ dễ cảm thấy tủi thân, chạnh lòng nên cũng khó có thể gắn bó lâu dài với chủ nhà.

Chủ nhà nên tỏ thái độ nghiêm túc, cứng rắn nhưng cũng không quá khắt khe tạo sự thân thiện với người giúp việc để họ hiểu rằng họ phải làm những gì nghiêm túc mà vẫn cảm thấy thoải mái. Việc cáu gắt hay quát tháo họ sẽ không đem lại tác dụng tích cực, thậm chí họ sẽ bỏ việc.

Người giúp việc họ đi làm cũng vì đồng tiền, vì vậy bạn nên nói rõ ràng với họ quy định về lương giúp việc để tránh những tranh cãi không hay sau này, cũng là tạo tâm lý làm việc thoải mái nhất cho người giúp việc. Nhiều gia đình không trả lương thỏa đáng cho người giúp việc có thể dẫn đến tình trạng người giúp việc có dấu hiệu trộm cắp đồ đạc.

Khi thấy có những dấu hiệu khả nghi của người giúp việc bạn nên quan sát thật kỹ, nhận ra các mối nguy hiểm và tìm cách giải quyết.

Xem thêm : Các dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm khi thuê người giúp việc.

Hi vọng bạn có thể xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp với người giúp việc để họ có thể giúp đỡ bạn trong các công việc nhà một cách tốt nhất và gắn bó với gia đình bạn.