Các dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm khi thuê người giúp việc

Thời buổi này tìm được người giúp việc đã khó, tìm người giúp việc ưng ý mà biết chăm bé còn khó hơn. Tìm được người yêu thương và chăm sóc con chu đáo như mẹ không phải dễ, chẳng gì bằng người thân nhà mình. Trong khi hiện nay có rất nhiều hình ảnh, clip về đánh đập bạo hành trẻ em.

Các dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm khi thuê người giúp việc
Các dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm khi thuê người giúp việc

Nhiều người thuê giúp việc không để ý đến khi xảy ra chuyện mới tá hỏa. Vì vậy thời gian đầu thuê người giúp việc bạn cần phải chú ý quan sát đặ biệt khi có những dấu hiệu sau:

– Con mệt mỏi,hay dụi mắt, mắt đỏ: Nếu con chưa biết nói, những dấu hiệu trên cho thấy bé đã khóc rất nhiều.

– Con sợ sệt, quấn bố mẹ khác thường, chỉ dám chơi đùa khi bố mẹ về: Những dấu hiệu trên cho thấy bé bị “khủng bố tinh thần”. Có thể không bị đánh, nhưng bị dọa nạt. Chi tiết xem https://giupviechongdoan.com/

– Trên người bé có vết bầm tím: Dù thế nào, bạn cũng nên chịu trách nhiệm việc tắm cho bé hàng ngày. Vừa trò chuyện với con, vừa xem cơ thể bé có bị thương tổn, trầy xước không. Nếu có, vết thương là do nghịch ngợm, va quyệt hay do bị đánh.

– Tài sản, quần áo, đồ dùng riêng của bạn có dấu hiệu bị xâm phạm. Lúc đó đừng vội đổ tội cho người giúp việc nhé hãy thận trọng xem xét lại, hỏi rõ mọi người trong nhà và theo dõi người giúp việc xem có biểu hiện hay hành vi gì bất thường không, suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra kết luận tránh đổ tội oan cho người khác.

Xem thêm : Làm cá kho làng Vũ Đại đón Tết