Những vật dụng thường bị quên hạn sử dụng

Trong mọi gia đình hiện nay ít ai biết được mọi thứ vật dụng đều có hạn sử dụng, nhưng vì vật dụng đó vẫn đang sử dụng được, vì bên ngoài nó chưa bị hỏng, rách… hoặc như mới. Sử dụng đồ như này hoàn toàn không tốt. Sau đây là những danh sách mà một bà nội trợ cần biết thời gian sử dụng của nó bao lâu để có thể thanh thế mà bảo vệ được sức khỏe gia đình bạn.

  • Khăn tắm

Khăn tắm là khăn khá dày dặn, tạo độ bền nên khi khăn có thể được sử dụng khoảng 1-3 năm, tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm. Khăn tắm thường xuyên tiếp xúc với nước nên tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển. Mặc dù bạn đã giặt sạch phơi khô nhưng chiếc khăn này nên thay thế khi đã dùng sau 1-3 năm.

  • Dép đi trong nhà

Dép đi trong nhà nhiều người thường nghĩ rằng nó chưa hỏng, chưa đứt là chưa phải thay thế. Nhưng thực tế cho biết dép đi trong nhà cũng có hạn sử dụng, vì bởi sau một thời gian nhất định đep sẽ bị hao mòn, bạn mà cố tình để quá lâu thì sẽ bị lây nhiễm nấm. Vậy lúc nào bạn đã sử dụng dép quá 6 tháng thì nên thay thế đôi dép mới.

  • Bông tắm

Khi đã đầu tư một bông tắm tạo bọt đắt tiền bạn nghĩ rằng cần phải vứt bỏ nó sau 2 tuần thì nó quá lãng phí. Thực tế bông tắm có hạn sử dụng không quá hai tuần khoảng thời gian 10 ngày. Nếu để thời gian quá lâu thì nó tích tụ nấm, vi khuẩn, nên để bảo vệ da, tránh gây hại cho da thì bạn nên thay bông tắm khi đã sử dụng quá 10 ngày.

Những vật dụng thường bị quên hạn sử dụng
Những vật dụng thường bị quên hạn sử dụng
  • Giày thể thao.

Sau khoảng một thời gian sử dụng đôi giày, thường giày bạn sẽ mất đệm, mất độ đàn hồi, khiến cho khớp của bạn bị căng cứng. Nếu như bạn đã sử dụng một đôi giày được 1 năm thì nên tạm biệt nó, thay thế và sắm cho mình một đôi mới để không ảnh hưởng tới sức khỏe của mình

  • Gối đầu

Gối thường sẽ có độ mềm mại, xẹp xuống thì khoảng một thời gian gối sẽ tích nhiều bụi bẩn, vi khuẩn. Khi gói được 2-3 năm thì nên thay thế gối mới để tránh được tiêu cực gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

  • Lược chải tóc

Mỗi ngày bạn đều sử dụng lược ít nhất 1 lần, theo đó mỗi tuần bạn phải làm sạch lược một lần. Đến thời gian khoảng 1 năm thì bạn cần thay thế chúng mặc dù lược nó chưa bị hỏng nhưng có nguy cơ tích tụ bệnh nhiễm trùng về da đầu, da. Vì đó bạn không nên sử dụng lược quá lâu mà hãy thay thế nó khi sử dụng quá 1 năm.