Phương tiện phượt Mộc Châu

Sở hữu những mùa hoa tuyệt đẹp, du lịch Mộc Châu ngày càng trở nên hấp dẫn đối với những người ưa thích khám phá vẻ đẹp thiên nhiên. Nằm trên cao nguyên cao 1050m so với mực nước biển, đường đến Mộc Châu nhiều đèo dốc uốn lượn nhưng cảnh vật hai bên đường lại vô cùng thơ mộng nên đây là một trong những cung đường ưa thích nhất của dân phượt.

Xem thêm:

Cách Hà Nội 185 km nên hành trình 2 ngày là hợp lý. Phương tiện di chuyển là yếu tố đầu tiên bạn nên cân nhắc để có được những trải nghiệm mà mình mong muốn sau chuyến đi.

1. Ô tô khách

Xe khách
Xe khách

An toàn nhất là đi ô tô khách. Bạn có thể đến bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Yên Nghĩa để bắt xe đi Mộc Châu. Giờ chạy và giá vé như sau:

– Xe 16 chỗ: 5h – 13h, 120.000đ/người/lượt.

– Xe 29 chỗ: 5h – 13h, 130.000đ/người/lượt.

– Xe 45 chỗ: 5h – 21h, 160.000đ/người/lượt.

2. Ô tô riêng

Ô tô con
Ô tô con

Nếu gia đình bạn sở hữu một chiếc ô tô con riêng và bạn đã có bằng lái thì hoàn toàn có thể sử dụng nó để đi đến Mộc Châu. Đường đi rất dễ tìm, bạn chỉ cần đi theo quốc lộ 6, vừa đi vừa nhìn biển chỉ dẫn hoặc hỏi đường là đi được. Vì không quen đường bạn nên lái xe chậm, chú ý quan sát để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người ngồi trên xe. Đi ô tô riêng bạn có thể chủ động hoàn toàn về thời gian xuất phát và những điểm dừng đỗ ngang đường.

Dù đi tô tô khách hay xe ô tô riêng thì lên tới Mộc Châu bạn vẫn nên gửi xe ở khách sạn rồi thuê xe máy của họ đi khám phá Mộc Châu. Bởi đường trên đó có nhiều đoạn đèo dốc, nhỏ, đường xấu mà ô tô con cũng không thể vào được.

3. Xe máy

Phượt Mộc Châu bằng xe máy
Phượt Mộc Châu bằng xe máy

Đây là loại phương tiện được lựa chọn nhiều bởi giới trẻ. Đi xe máy không những được chủ động về thời gian và địa điểm dừng đỗ mà còn được thoải mái ngắm các cảnh đẹp hai bên đường. Đây là phương tiện cho bạn nhiều trải nghiệm nhất nhưng cũng là loại phương tiện nguy hiểm nhất. Bạn phải đảm bảo rằng người lái xe có kỹ năng lái xe tốt, chiếc xe sử dụng trước ngày lên đường phải mang đi kiểm tra. Bạn nên đổ đầy bình xăng trước khi lên đường và mua một số dụng cụ sửa xe cơ bản đề phòng sự cố ngang đường.

Nếu có thể bạn hãy đi du lịch Mộc Châu ngay trong mùa đông tới để chiêm ngưỡng một Mộc Châu thật quyến rũ trong thời tiết giá lạnh.

Tham khảo: