Những điểm du lịch nổi tiếng của Sapa

Mùa đông là mùa được các bạn trẻ coi là mùa đẹp nhất để đi du lịch Sapa. Tuyết đã rơi rất dày tại Sapa, du khách gần xa nô nức kéo nhau lên đây ngắm tuyết và khám phá nét văn hóa ẩm thực độc đáo. Đến Sapa mùa này, bạn cũng đừng bỏ qua việc khám phá các điểm du lịch nổi tiếng sau.

Xem thêm:

1. Núi Hàm Rồng

Núi Hàm Rồng
Núi Hàm Rồng

Cách trung tâm thị trấn Sapa chỉ 3km, có thể đi bộ được, núi Hàm Rồng là một điểm du lịch mà bất cứ du khách nào đến Sapa cũng ghé thăm. Đứng trên đỉnh núi Hàm Rồng, bạn được ngắm toàn cảnh Sapa với thung lũng Mường Hoa, xã Sa Pả, Tả Phìn ẩn hiện trong sương khói huyền ảo.

2. Nhà thờ đá Sapa

Nhà thờ đá Sapa
Nhà thờ đá Sapa

Nằm ở trung tâm thị trấn Sapa, nhà thờ đá Sapa xây dựng từ năm 1895, mang đậm dấu ấn kiến trúc Pháp. Nhà thờ đã được tôn tạo và bảo tồn, trở thành một hình ảnh không thể không nhắc tới khi nói đến thị trấn Sapa mù sương.

3. Bản Cát Cát

Bản Cát Cát
Bản Cát Cát

Bản Cát Cát cách trung tâm thị trấn Sapa 2km, là một bản lâu đời của người Mông. Tại đây còn lưu giữ nhiều nghề thủ công truyền thống như trồng bông, lanh, dệt vải…

4. Thung lũng Mường Hoa

Thung lũng Mường Hoa
Thung lũng Mường Hoa

Thung lũng Mường hoa với ruộng bậc thang, các loài thực vật phong phú và bãi đá cổ có khắc nhiều hình khác nhau, nằm xen giữa cỏ cây và những thửa ruộng bậc thang của đồng bào dân tộc… là điểm đến ưa thích của du khách đến Sapa. Bãi đá cổ có hàng trăm tảng đá sa thạch có khắc những hình vẽ, những ký tự kỳ lạ đến nay vẫn chưa xác định được nguồn gốc và ý nghĩa. Tại đây còn có một con suối trong vắt, dài 15km với thảm thực vật tươi tốt hai bên bờ vô cùng xinh đẹp.

5. Chợ tình Sapa

Chợ tình Sapa
Chợ tình Sapa

Phiên chợ ở Sapa một tuần họp một lần vào sáng Chủ Nhật, nhưng nhiều người ở xa đã tới từ đêm hôm thứ 7, ngủ lại để kịp phiên chợ sáng. Tại đây họ tổ chức giao lưu gặp gỡ với các hoạt động như chơi kéo co, thổi kèn lá, hát giao duyên… Sau phiên chợ nhiều đôi trai gái đã trở nên thân thiết, thậm chí trở thành bạn đời trăm năm của nhau.

Tìm hiểu thêm về du lịch Sapahttp://dulichsapalaocai.net/.