Ấn tượng về du lịch Mộc Châu của phượt thủ

Vẻ đẹp của du lịch vùng đất cao nguyên Mộc Châu không thể nào nói hết trong một từ. Còn nếu nhất định phải dùng một từ để lột tả về vẻ đẹp của người con gái Mộc Châu thì đó có thể là “tuyệt vời”.

Chuyến đi đó là vào tháng 12 năm ngoái, chúng tôi đến với du lịch Mộc Châu bằng phương tiện là xe máy. Ngày đó có 8 người, 8 chiếc ba lô, 4 xe máy số chúng tôi vượt qua một chặng đường dài gần 200km.

Mỗi người trong số chúng tôi sẽ chẳng ai quên được hành trình ấy. Có quá nhiều trải nghiệm mới thật tuyệt vời của chuyến đi đến vùng Tây Bắc đầu đời. Phải thốt lên rằng chúng tôi chưa bao giờ gặp người con gái nào đẹp dịu dàng như thế: Mộc Châu!

Đồi chè Mộc Châu
Đồi chè Mộc Châu

Không thể dùng từ “đẹp” đơn điệu để nói về Mộc Châu bởi nó không phải là một vẻ đẹp đơn thuần, chí ít thì cũng phải dùng từ “thật tuyệt vời”. Đó là một vẻ đẹp khiến bất cứ ai đã đến đây cũng phải cảm thán. Mộc Châu thật sự là một vùng đất hiền hòa, hiếu khách. Ở đó có đồi chè xanh rộng bát ngút tầm mắt, những tấm vải gấm hoa dệt từ hoa cải, hoa mận nở trắng rừng, hoa dã quỳ ánh màu vàng của nắng đông, những danh thắng có cảnh sắc đẹp mê hồn, chén rượu ngô cay xè thơm lừng cùng rất nhiều món đặc sản thơm ngon không thể cưỡng lại… Tất cả những điều đó sẽ sẽ còn mãi trong ký ức của những du khách đã có dịp đến đây.

Hoa cải Mộc Châu
Hoa cải Mộc Châu

Phải nói rằng nét thu hút của du lịch Mộc Châu phần nhiều được tạo nên từ những mùa hoa đẹp không kém gì những cánh đồng hoa miền ôn đới mà bạn hay thấy trên ti vi. Và trong chuyến đi vào tháng 12 ấy chúng tôi đã được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khôi, dịu dàng và mềm mại nhưng lại rất hoành tráng của mùa hoa cải Mộc Châu. Đứng giữa cánh đồng hoa rộng mênh mông được hòa mình vào thiên nhiên cảm giác như đang ở trên thiên đường vậy.

Có thể bạn quan tâm: Đi du lịch Mộc Châu thưởng thức những mùa hoa tuyệt đẹp.

Nếu đã đến đây ít nhất một lần, sẽ không ai quên được vẻ đẹp dịu dàng, trang nhã của người thiếu nữ Tây Bắc đó. Ở nàng có sự thân thiện, mộc mạc và hiếu khách với một tấm chân tình. Một tour du lịch Mộc Châu trong 2 ngày cuối tuần vẫn không phải là thời gian đủ cho bạn khám phá hết tất cả những điều hay ho của vùng đất cao nguyên này nhưng lại vừa đủ để bạn phải lòng người con gái đó. Nàng sẽ khiến bạn muốn quay lại thêm nhiều lần nữa.

Chuyến đi Mộc Châu ấy chúng tôi có chút may mắn vì có người quen sống ở thị trấn Mộc Châu cho chúng tôi ăn, ngủ và dẫn đi tham quan rất nhiều danh thắng nổi tiếng của Mộc Châu. Nhưng cũng chính bởi vậy mà chúng tôi không rút được nhiều kinh nghiệm sau hành trình 2 ngày đó. Nên vào dịp 30/4 vừa rồi chúng tôi, vẫn những con người ngày ấy rủ nhau trở lại Mộc Châu tự mình khám phá vẻ đẹp của nó theo cách riêng của mình. Chúng tôi đã có cơ hội cảm nhận về Mộc Châu theo một cách nhìn rất khác. Nhưng tất cả mọi người trong đoàn đều phát hiện ra rằng Mộc Châu vẫn thế, vẫn đẹp, vẫn nhẹ nhàng như một thiếu nữ đôi mươi.

Ngoài cao nguyên Mộc Châu thì còn rất nhiều điểm du lịch trong nước thú vị khác đang chờ đợi bạn đến khám phá. Nếu bạn quan tâm có thể xem thêm ở đây.