Đến sợ với người giúp việc hiện nay

Chị Hạnh chia sẻ: Chị rất mệt mỏi không dám tâm sự cùng ai, nhưng trước mặt cô giúp việc chị phải nói khẽ, đi nhẹ, cười duyên để cô ô sin không phật ý.Chuyện là chị cũng thuê giúp việc được mấy người rồi, cứ thuê được người mới lúc đầu thì rất giỏi, tốt cứ tưởng là ngon rồi nhưng ai dè được mấy hôm đã thấy giúp việc tỏ ra gà hóa cáo khiến chị trở tay không kịp. Việc lên đỉnh điểm khi chị phát rồ mà chưa dám trách móc, bật lại cô mà chỉ dám viết lên đây. Khi mọi tháng vẫn như vậy khoảng 3 tháng chị mới tiêu tốn hết một bình ga thế mà tới lúc cô giúp việc tới làm đã phải thay 1 tháng 2 bình, khiến vợ chồng mình quay cuồng, cứ nghĩ bên nhà gas bơm không đầy bình. Mà nguyên nhân là do bà giúp việc đã đun nấu thoải mái, bếp thì bật to, lửa bật hết cỡ, nước sôi ùng ục vẫn không hãm gas lại mà cứ để sôi kêu to. Hậu quả để lại là mấy cái nồi trắng chị mới mua nay lại bỗng đen xì ra, những món ăn chị mua rất tươi ngon tôm, cá, thịt lại cháy đen nhiều lần chị đã góp ý với cô nhưng cô không nghe thấy bỏ qua và thường bảo cô có kinh nghiệm nên không phải lo.

Đến sợ với người giúp việc hiện nay

Trường hợp tương tự chị Hạnh là chị Mây tại khu vực Hà Nội cho biết chị thuê người giúp việc về chuyên chăm bé nên những việc tới bé cô giúp việc sẽ đảm nhận. Ấy mà bé 2 tuổi nhà chị ị đùn, tè dầm là chuyện đương nhiên thế mà cô giúp việc suốt ngày kêu than. Bé nhà chị Hạnh cứ mỗi lần ướt đít là bé khóc ầm ĩ nên phải nhanh tay thay tã cho bé nếu không là bế khóc đến nấc và ho, thế mà cứ mỗi lần bé tới tay mẹ là bỉm nặng trĩu cả  ra. Có hôm chị lo làm việc để bé cho cô giúp việc mà cô để bé khóc đến sốt ruột nên chị biết ngay bé đi tè hay đi ị nên liên nhắc cô làm nhanh tay thay cho bé. Năm lần bảy lượt bảo mãi mà cô vẫn chứng nào tật nấy Khiến cho mình thấy bất an mỗi khi đi ra ngoài giao con lại cho người làm. Có lúc mình đưa bé đi tiêm phòng về nhà bé thường quấy khóc suốt đêm sau đó mình cho bé đi ngủ người mình đã mệt rồi 12 giờ đêm mình để bé trong phòng ngủ cùng cô giúp việc, mà cô còn kêu than làm việc cả ngày nhiều quá, tối cũng không được ngủ yên nên cô lục cục ra phòng khách ngủ. Mình thấy ấm ức quá nhưng không biết làm sao, chỉ biết rên rỉ với chồng, đành chịu khó để ngày mai còn giao con cho cô để đi làm việc hành chính nữa, chứ cô mà bỏ về thì vợ chồng mình còn chết nữa.